hỗ trợ tư vấn

0908 456 686
Tư vấn giải pháp âm thanh cho nhà thờ – Loa cho nhà thờ

Cuộc sống ngày càng hiện đại đi kèm với sư phát triển của khoa học công nghệ, các nhà thờ cũng dần trở nên sang trọng và chú trọng về mặt thiết kế, lắp đặt thiết bị từ âm thanh đến ánh sáng. Hệ thống âm thanh cho nhà thờ trở thành điểm nhấn quan trọng và tạo nên nét riêng cho giáo đường, thánh đường nhà thờ công giáo. Chính vì vậy, việc lựa chọn thiết bị nào là phù hợp, thương hiệu nào có thể đáp ứng được yêu cầu ?… đang được các cha xứ và giáo dân đặc biệt quan tâm.

Tư vấn giải pháp hệ thống âm thanh cho nhà thờ - Loa FBT cho nhà thờ

Tư vấn giải pháp hệ thống âm thanh cho nhà thờ – Loa FBT cho nhà thờ   

Nếu bạn từng đến nhà thờ, nhất là vào cuối tuần hoặc các thời điểm đại lễ thì chắc hẳn bạn sẽ thấy được rất nhiều âm thanh được họ sử dụng trong thánh lễ. Để tạo nên những âm thanh trong trẻo, có độ vang và có chất âm tuyệt vời là cả một quá trình thiết kế và có sự hoạt động ăn khớp nhịp nhàng giữa các thiết bị.

1. Đặc điểm của hệ thống âm thanh cho nhà thờ

Hiện nay, phần lớn các nhà thờ đều được trang bị các thiết bị âm thanh và chúng được xem là “linh hồn” của mỗi ngôi nhà thờ. Các thiết bị này có thể giống hoặc khác nhau, song chúng vẫn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định và phù hợp với đặc điểm thiết kế của không gian nhà thờ.

  • Mục đích chính của hệ thống âm thanh sân khấu là dung để phục vụ cho việc giảng lễ, hát thánh ca và đại lễ trang nghiêm.
  • Kết nối các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: Micro cổ ngỗng để bục đọc sách lễ, bàn lễ, micro không dây, micro solo, micro hút tầm xa cho ca đoàn,…
  • Chất âm thanh thoát, phủ đều, độ trung thực cao, giúp thánh lễ trở nên trang trọng, tôn nghiêm, lời linh mục giảng lễ trở nên lôi cuốn lòng giáo dân hơn.
  • Thiết kế hệ thống âm thanh sẽ khác nhau tùy số lượng giáo dân, kiểu dáng và độ lớn của nhà thờ. Âm thanh nhà thờ phải được khuếch đại tự nhiên để hỗ trợ cộng đoàn dâng lời ca tiếng hát ngợi ca Thiên Chúa một cách sốt sắng.

Âm thanh cho nhà thờ phải đạt được một số yêu cầu nhất định về chất lượng âm

2. Các yếu tố tạo nên một hệ thống âm thanh cho nhà thờ chuyên nghiệp

Với không gian được thiết kế sang trọng, thẫm mỹ, diện tích không gian rộng lớn cả bên trong và bên ngoài, thì việc lựa chọn được thiết bị âm thanh sao cho đạt chuẩn về chất âm, chuyên nghiệp và không quá tốn kém là hết sức cần thiết.

Để có được một hệ thống âm thanh cho nhà thờ đảm bảo, bạn nên lưu ý đến các yếu tố sau:

  • Âm thanh sử dụng để Linh mục làm lễ giảng dạy phải trong và đều tiếng
  • Đảm bảo các thiết bị âm thanh cho ca đoàn hát, micro sử dụng để hát và sử dụng để làm tăng âm lượng của piano
  • Hệ thống âm thanh cần đảm bảo có loa bố trí ở ngoài trời để phục vụ giáo dân đi lễ đông hoặc sử dụng trong các cuộc rước
  • Các loa cần phải bố trí đều ở các vị trí xung quanh nhà thờ, âm thanh không quá vang do khoảng khoảng không lớn trên mái vòm.
Copyright © 2019 . All rights reserved | Designed by: NINA Co.,Ltd
Online: 1   |   Trong tuần: 47   |   Tổng truy cập: 352702
Hotline: 0908 456 686
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0908 456 686 SMS: 0908 456 686

BLUE PRO SOUND

BLUE PRO SOUND

BLUE PRO SOUND